Những thói quen không tốt lái xe nào cũng nên tránh

Vì thế bạn hãy đệm phanh nhẹ nhàng với một sự quan sát kỹ lưỡng.
Không quan sát xung quanh, sử dụng phanh xe không đúng lúc hay ý thức kém về đèn tín hiệu… có thể gây nguy cơ xảy ra tai nạn.

1. Lái xe không quan sát xung quanh


Không quan sát xung quanh là lỗi cơ bản nhiều lái xe mắc phải
Lỗi đầu tiên là một lỗi cơ bản khi người lái xe không chú ý đến các di chuyển xung quanh. Việc tập trung quan sát sẽ giúp bạn tránh phải phanh gấp, chuyển làn bất ngờ và các va chạm không đáng có.

2. Phanh xe không đúng lúc

Hành vi tiếp theo là việc nhiều người không biết cách phanh khi lái xe ô tô hoặc không giữ khoảng cách hay quan sát xung quanh có thể khiến bạn sử dụng phanh quá nhiều. Điều này khiến những người lái xe phía sau sẽ rất khó xử lý. Vì thế bạn hãy đệm phanh nhẹ nhàng với một sự quan sát kỹ lưỡng.

3. Lái xe không sử dụng đèn tín hiệu

Những người lái xe không sử dụng đèn báo rẽ không phải vì lười mà là thói quen xấu. Việc sử dụng đèn tín hiệu thể hiện giao tiếp giữa các xe khi đang lưu thông. Chuyển làn bất ngờ và không có đèn báo rẽ không chỉ gây nguy hiểm mà còn vi phạm luật.

4. Lái xe ý thức kém về đèn tín hiệu

Hành vi thứ 4 tiếp tục liên quan đến ý thức kém về đèn tín hiệu trên xe. Người lái xe nên sử dụng đèn tín hiệu trước và phanh sau. Hãy tạo sự chú ý cho người lái phía sau nhiều nhất có thể để giúp họ tránh nguy cơ phải chuyển làn bất ngờ hoặc phanh gấp không mong muốn.

5. Lái xe không rẽ đúng làn


Lái xe ô tô không rẽ đúng làn tiềm nguy cơ cho nhiều người cùng tham gia giao thông
Có lẽ không gì làm cản trở dòng lưu thông ở các điểm giao cắt bằng việc ai đó không rẽ đúng làn cần di chuyển. Những tài xế lái xe khi tuân thủ luật không chỉ mang đến sự an toàn mà còn tạo ra sự dễ chịu cho những người lái khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *