Tuyệt chiêu cực hay giúp “đánh bay” mùi xăng trên xe ô tô

Sử dụng một lượng lớn dầu gội đầu và nước sạch để khắc phục những chỗ bị bám xăng

Với nhiều người sử dụng xe ô tô, mùi xăng trên xe là một nỗi ám ảnh lớn. Tuy vậy, chỉ bằng những mẹo nhỏ dưới đây, bạn cũng có thể loại bỏ mùi khó chịu này.


Mẹo hay “đánh bay” mùi xăng trên xe ô tô
Không ai thích cảm giác phải lưu lại lâu trên một chiếc xe ô tô ám đầy mùi xăng độc hại, đặc biệt trong những hành trình dài. Mùi xăng với nồng độ cao cũng có thể khiến bạn bị đau đầu và choáng váng, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy bức bối, thậm chí khó thở khi hít phải mùi xăng quá lâu.

Một số lái xe tin tưởng các sản phẩm nước xịt khử mùi và mở toang cửa sổ xe ô tô để chia tay mùi xăng đáng ghét. Tuy vậy, nếu điều đó vẫn chưa cải thiện được tình hình, hãy truy tìm “thủ phạm” gây ra mùi xăng nồng nặc. Bạn cũng hãy tìm kiếm ở các vị trí như thảm lót sàn xe, bên trong khoang hành khách, ghế ngồi, khu vực gần cửa xe…để tập trung “xử lý” những khu vực này.

Sử dụng một lượng lớn dầu gội đầu và nước sạch để khắc phục những chỗ bị bám xăng
Sau khi bạn đã xác định vị trí xăng bị rớt ra, hãy sử dụng một lượng lớn dầu gội đầu và nước sạch để khắc phục những chỗ bị bám xăng. Với những vết bám nhỏ, dầu gội đầu và nước có thể “tiêu diệt” được mùi đáng ghét này. Song nếu như xăng bám trên bề mặt có diện tích rộng thì ngay cả khi giặt sạch thảm lót sàn, bạn cũng vẫn có thể ngửi thấy mùi xăng phảng phất đâu đây.

Dùng bột baking soda (thuốc muối) để giúp trung hòa mùi xăng trên xe ô tô
Một mẹo nhỏ được nhiều lái xe ô tô tin dùng đó là hãy thêm vào một lượng hỗn hợp cà phê xay và đổ trực tiếp lên vết bám, đồng thời để nguyên trong vòng một tuần hoặc lâu hơn. Lý do là cà phê có chứa một lượng dầu, sẽ giúp bạn hút sạch các mùi bám dai, không chỉ là xăng. Bạn cũng không cần thiết phải mua loại cà phê đắt tiền bởi ngay cả thương hiệu giá rẻ nhất vẫn cho hiệu quả không ngờ, chúng sẽ giúp làm sạch các vết bám trên thảm lót sàn và không gây độc hại cho người sử dụng.

Cà phê có chứa một lượng dầu, sẽ giúp bạn hút sạch các mùi bám dai trên ô tô
Ngoài ra, dùng bột baking soda (thuốc muối) để giúp trung hòa mùi vị. Bạn hãy rắc một chút bột baking soda lên vết xăng bị rớt và để qua đêm. Ngày hôm sau, bạn hãy dùng chổi để chà sạch vết bám và dùng máy hút bụi để hút sạch (nếu cần). Mùi xăng cũng sẽ biến mất để trả lại không gian nội thất thơm mát cho chủ nhân.

Đổ trực tiếp nước rửa bát lên vết bám trên xe và chờ trong một thời gian trước khi rửa lại bằng nước sạch
Xăng là sản phẩm nhờn như dầu, bạn cũng có thể thử nghiệm với dung dịch rửa bát. Với loại chất lỏng này có chứa thành phần hóa học giúp phân hủy dầu và giúp khử mùi xăng rất tốt. Để loại bỏ triệt để các vệt xăng bám, hãy đổ trực tiếp nước rửa bát lên vết bám và chờ trong một thời gian trước khi rửa lại bằng nước sạch.

Với những ai tin dùng các kinh nghiệm “cổ điển” có thể sử dụng dấm táo và một bình xịt. Bạn hãy cho dấm táo vào bình và phun xịt lên thảm lót sàn xe ô tô bị bám xăng cũng như các khu vực kế cận gần đó trong nội thất xe. Sau đó hãy để qua đêm và nhớ là đừng đóng cửa sổ xe. Tuy mẹo này cũng có vẻ tương đối phức tạp nhưng cũng rất công dụng.

Mua sản phẩm chuyên dụng, dùng để vệ sinh nội thất xe .

Dấm táo cũng có thể giúp bạn vệ sinh nội thất xe
Còn trong trường hợp bạn là một tài xế quá bận rộn và không mấy tin tưởng những mẹo vặt dân gian, bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm chuyên dụng, dùng để vệ sinh nội thất xe. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi xịt dung dịch vệ sinh bên trong xe. Bạn hãy xem xét kỹ loại chất liệu có thể sử dụng và liệu nó có để lại vệt bám hay không.

Tuy nhiên, phương pháp phổ biến nhất là tạo ra một môi trường thông gió. Bạn hãy mở cửa xe, cửa sổ xe ít nhất trong vòng 24 giờ. Tất nhiên, đừng để các đồ vật quý giá hoặc các tài sản giá trị trong xe ngay cả khi bạn đã đỗ xe trong khu vực an toàn. Luồng không khí ổn định trong khoang nội thất ô tô sẽ làm bay hơi các mùi bám trong xe.

Bên cạnh đó, bạn cần ghi nhớ rằng không phải tất cả mọi loại thảm lót sàn xe đều làm từ vật liệu giống nhau. Do vậy, bạn đừng nên áp dụng các phương pháp trên mà không tìm hiểu kỹ và thử nghiệm (nếu cần) trên một bề mặt nhỏ. Nếu như bạn là một người cẩn trọng và có điều kiện dư dả về kinh tế, hãy tìm một đại lý bảo dưỡng xe hơi để giúp bạn “đánh bay” mùi xăng đáng ghét.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *