Sơn ô tô bền màu với thời gian nhờ công nghệ 3-Wet

Nồng độ đậm đặc (của nhựa sơn và chất tạo màu) trong sơn đồng nghĩa với việc khi phun lên thân xe, nhiều thành phần rắn bám và lưu lại bề mặt của chiếc xe.
Công nghệ sơn 3-Wet của Ford tạo ra bề mặt sơn cứng cáp và chắc chắn hơn bằng một chất sơn đậm đặc, giúp tăng khả năng chống chịu các vết loang,vết xước và ăn mòn do axit.

Ford cho biết, công nghệ sơn 3-Wet được áp dụng trên hầu hết các sản phẩm của Ford tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Công nghệ này có khả năng tạo ra một nước sơn bền vững và ít bị hao mòn trong quá trình sử dụng xe hàng ngày. Không chỉ có vậy, nó còn giữ được một vẻ ngoài nổi bật sau nhiều năm sử dụng.

bền màu nhờ
Kĩ sư trưởng bộ phận Kỹ thuật sản xuất ô tô và sơn xe của Ford Châu Á – Thái Bình Dương, Richard Burt cho biết: “Công nghệ 3-wet paint của Ford sử dụng thành phần sơn đậm đặc để tạo ra một nước sơn cứng cáp và bền vững hơn cho xe của bạn”, .

Nồng độ đậm đặc (của nhựa sơn và chất tạo màu) trong sơn đồng nghĩa với việc khi phun lên thân xe, nhiều thành phần rắn bám và lưu lại bề mặt của chiếc xe. Việc này khiến chất sơn càng dính chặt vào thân xe.

Sau khi các bước trong hệ thống sơn của Ford hoàn thiện, quá trình sơn 3-Wet bắt đầu với 3 công đoạn phun sơn khác nhau trên thân xe: sơn lót, sơn lớp phủ màu nền cùng sơn lớp keo bóng. Đầu tiên là lớp sơn lót bảo vệ nước sơn trước khi chiếc xe đậu tại môi trường bên ngoài, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Lớp sơn này có tác dụng ngăn chặn các vết xước, vết loang lổ do lớp sơn lót hấp thụ một phần va đập từ đá sỏi. Tiếp đến, lớp sơn màu và lớp sơn bóng sẽ tạo ra một màu sắc rõ ràng, sáng bóng, đồng thời cũng tạo thêm một lớp bảo vệ nữa.

Nhằm đảm bảo mọi bộ phận trong hệ thống sơn đạt tiêu chuẩn, Ford tiến hành hàng loạt bài kiểm tra, đảm bảo mọi thứ hoạt động trong điều kiện tốt nhất: từ mức độ chống xước và ố cho đến khả năng giữ độ bóng, màu sắc theo giời gian.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *