Nissan hướng đến sử dụng nhiên liệu sinh học

Khác hẳn hệ thống pin nhiên liệu thông thường, hệ thống của sử dụng nguyên liệu bio-ethanol đựng trong bình nhằm chuyển hóa thành hydro.
Hãng xe Nissan chia sẻ, Hiện hãng đang nghiên cứu một hệ thống truyền động sử dụng điện từ bio-ethanol.


Nissan hướng đến nhiên liệu sinh học
Trong quá trình tìm kiếm nguồn nhiên liệu thay thế cho các mẫu xe không khí thải trong tương lai, các “ông lớn” xe hơi đang tích cực đưa ra những lựa chọn. Về phía mình, Nissan cũng đề ra tham vọng, đến cuối thập kỷ này sẽ giới thiệu hệ truyền động điện đầu tiên thế giới với nguồn gốc từ ethanol, phạm vi hoạt động không thua kém những mẫu xe đang chạy xăng.

Khác hẳn hệ thống pin nhiên liệu thông thường, hệ thống của Nissan sử dụng nguyên liệu bio-ethanol đựng trong bình nhằm chuyển hóa thành hydro. Hãng xe Nhật cho biết, nhiên liệu sinh học được làm từ những loại có nguồn gốc từ mía và ngô, đây là những nguồn năng lượng sạch, dễ xử lý, an toàn hơn những loại nhiên liệu khác.

Cũng trong thời gian vừa qua, hàng loạt “ông lớn” của ngành công nghiệp ô tô như Toyota, Hyundai và Honda đều đầu tư mạnh tay nhằm thúc đẩy sự phổ biến của những động cơ chạy bằng hydro như một giải pháp “xanh”, hiệu quả hơn hẳn những chiếc xe điện thông thường. Nissan cũng đã đồng ý với Ford và Daimler để cùng phát triển mẫu xe hydro nhưng chia sẻ với Bloomber, phát ngôn viên của hãng chia sẻ, kế hoạch giới thiệu sản phẩm sẽ bị trì hoãn. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn đặt cược vào những dòng xe điện do mình sản xuất, đòng thời kỳ vọng số lượng xe không khí thải chiếm khoảng 1/5 lượng tiêu thụ của hãng trong các năm tới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *