Những công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô hiện nay

Bộ cảm biến trên xe có khả năng phản ứng khi xe đang chạy với vận tốc dưới 50 km/h.
dành cho xe hơi hiện nay không còn tập trung bảo vệ người sử dụng khi xảy ra va chạm mà còn ngăn ngừa va chạm, giúp tài xế tập trung hơn và lái xe an toàn hơn.

1. Túi khí bên ngoài xe

Mẫu xe Land Rover Discovery được trang bị một ống cảm biến trước để phát hiện ra người đi bộ. Trong khi đó, một túi tích hợp trong cần gạt nước có chức năng bung ra trong 60 phần triệu giây, cho phép người bị đâm giảm chấn thương khi va đậm vào mặt kính trước của xe. Công nghệ tương tự hiện đang ứng dụng trên một vài mẫu xe Volvo.

2. Cảm biến giúp xe tránh chướng ngại vật trên đường
Công nghệ City Safety do Volvo nghiên cứu có thể giúp tài xế đâm phải xe hơi, xe đạp hoặc có vật thể băng qua đường trước đầu xe, hay người đi bộ khi ôm cua. Đây được xem là một trong những tính năng an toàn nhất cho những tay lái “non” thường xuyên đi trong phố. Bộ cảm biến trên xe có khả năng phản ứng khi xe đang chạy với vận tốc dưới 50 km/h.

3. Màn hình hỗ trợ quan sát trong đêm
BMW 7 Series, Audi A8 và Mercedes-Benz S-Class là 3 trong số những mẫu xe hạng sang trang bị màn hình ứng dụng công nghệ Night Vision với nhiệm vụ xác định các chướng ngại vật mà mắt thường khó quan sát được dù xe có bật đèn, nhất là trong điều kiện trời tối, mưa nặng hạt,sương mù. Đây là một tính năng rất hữu dụng dành cho những tài xế hay đi qua những tuyến đường quốc lộ và đường vành đai vào ban đêm.

Tính năng Easy Speak được trang bị trên chiếc minivan Toyota Sienna và nhiều mẫu xe bán tải, xe bus khác, giúp tài xế liên lạc với những hành khách ngồi sau xe một dễ dàng mà không rời mắt khỏi con đường phía trước.

5. Camera giúp theo dõi dễ hơn phía sau xe
Cadillac từng khẳng định, công nghệ camera lắp sau các mẫu xe hơi của họ mang đem đến tầm nhìn xa và rộng hơn 300% so với chiếc kính chiếu hậu thông thường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *