Đã đến lúc loại bỏ gương chiếu hậu dành cho ô tô

“Chúng tôi có nhiệm vụ chính là cải thiện tầm nhìn cho các tài xế không chỉ với hệ thống chiếu sáng và gương mà còn bao gồm cả hệ thống camera”, CEO Ichikoh Ali Ordoobadi đã nhấn mạnh.

Cách đây không lâu, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một định luật cho phép ô tô trang bị hệ thống camera thay cho truyền thống. Đây cũng là thị trường đầu tiên cho phép ô tô không gương lăn bánh hợp pháp trên đường phố.


Đã đến lúc ô tô không cần gương chiếu hậu
Automotive News chia sẻ, nhờ quy định mới này mà các nhà chức trách Nhật Bản đã dấy lên cuộc chạy đua giữa những nhà cung cấp phụ tùng và công nghệ với hai cái tên nổi bật là Robert Bosch GmbH của Đức và Ichikoh Industries của Nhật Bản.

Ichikoh nổi danh là một hãng phụ tùng hàng đầu của đất nước mặt trời mọc, chuyên sản xuất các loại gương chiếu hậu và hệ thống chiếu sáng. Nhận thấy cơ hội lơn khi Nhật bản cho phép , Ichikoh đã đẩy mạnh sản xuất sản phẩm đầu tiên nhằm đáp ứng quy định mới tại Nhật.

“Chúng tôi có nhiệm vụ chính là cải thiện tầm nhìn cho các tài xế không chỉ với hệ thống chiếu sáng và gương mà còn bao gồm cả hệ thống camera”, CEO Ichikoh Ali Ordoobadi đã nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về xu hướng phát triển các quy định mới của những nhà chức trách Tokyo, ông Ali Ordoobadi chia sẻ: “Chắc chắn sẽ xảy ra cuộc chạy đua về công nghệ nhằm mở ra một phân khúc mới tiềm năng, đem lại cơ hội doanh thu cao hơn. Xe không gương sẽ trở thành một xu hướng phát triển. Nếu so sánh với những hãng phụ tùng khác, chúng tôi đang có những bước đi tiên phong”.

Thực tế hệ thống quan sát thông qua camera không những mang lại cơ hội tăng cao doanh thu cho những hãng phụ tùng mà còn giúp họ sở hữu nhiều lợi thế hơn so với những chiếc gương chiếu hậu truyền thống. Các hãng xe đã giải quyết 2 thách thức hàng đầu là: cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và mức độ an toàn. Cụ thể, hệ thống camera có góc chụp rộng sẽ tạo ra tầm nhìn tốt hơn đồng thời xóa bỏ một số điểm mù tốt hơn so với việc sử dụng gương chiếu hậu. Ngoài ra, nó còn có khả năng hiển thị hình ảnh ở điều khiện ánh sáng, bóng tối và thậm chí là khi trời mưa. Chưa kể hệ thống camera còn có trọng lượng nhẹ hơn, cải thiện đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

Smart Rear View Monitor là sản phẩm đầu tiên của Ichikoh trong phân khúc xe không gương và được đưa vào sản xuất từ ngày 28/6/2016 theo yêu cầu của hãng xe Nhật Bản sẽ trang bị cho những mẫu xe được tiêu thụ tại thị trường nội địa trong tháng 8. Công nghệ này của hãng Ichikoh gồm có một gương chiếu hậu thông thường gắn với camera ở phía sau của xe. Trong gương tích hợp một màn hình LCD nhằm hiển thị hình ảnh ở phía sau xe thông qua công tắc điều khiển gắn tại bảng điều khiển trung tâm.

Trong khi Robert Bosch GmbH không chuyên về lĩnh vực gương chiếu hậu ô tô nhưng đây là một cơ hội lớn để tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ và công nghệ của Đức giới thiệu những sản phẩm đậm chất cho mẫu xe hơi tương lai. Phát ngôn viên của Bosch Barbara Zelenay cho biết, trong thời hạn 3 năm tới, hãng sẽ giới thiệu thay cho gương cửa thông thường.

Lộ trình loại bỏ gương cửa ô tô đã được vạch ra vào cuối năm ngoái khi Liên Hợp Quốc chính thức thông qua quy định cho phép sử dụng camera thay cho gương chiếu hậu. Nhật Bản cũng như Liên minh châu Âu là những thị trường sẽ áp dụng quy chuẩn trên ngay trong năm nay. Tiếp đến sẽ là Mỹ vào năm 2018, có khả năng Trung Quốc sẽ là cái tên tiếp theo cho phép xe không gương cửa lăn bánh trên đường.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *