Toyota “bắt tay” với Microsoft phát triển các dịch vụ kết nối xe hơi mới

Đặc biệt, những dịch vụ mới cho phép sử dụng nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft.
Để phát triển các cho khách hàng và các đại lý, quyết định mở rộng quan hệ đối tác 5 năm với Microsoft.


Toyota “bắt tay” với Microsoft phát triển các dịch vụ kết nối xe hơi mới
Hãng xe Nhật đã thành lập Toyota Connected tại Plano, Texas, Mỹ nhằm tập trung phát triển các dịch vụ kết nối hiện tại thành một “trung tâm dữ liệu”. Microsoft sẽ giữ 5% cổ phần trong đó. Theo Giám đốc thông tin Toyota Mỹ và cũng là người đứng đầu Toyota Connected – Zack Hicks, cơ sở mới sẽ làm cho cuộc sống trở lên dễ dàng hơn.

Toyota Connected sẽ chịu trách nhiệm phát triển và mở rộng mạng lưới dịch vụ, giúp các phương tiện chia sẻ thông tin về giao thông, điều kiện thời tiết, những ứng dụng thông tin phù hợp với thói quen, sở thích của người lái ô tô, cụ thể như: nhịp tim, nồng độ glucose hoặc các chỉ số sức khỏe khác. Đặc biệt, những dịch vụ mới cho phép sử dụng nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft.

Ngoài ra, Toyota Connected sẽ hỗ trợ hoạt động nghiên cứu của hãng trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, robot hay xe tự lái, những đề tài đang rất “hot” của ngành công nghiệp.

Càng ngày, khi người tiêu dùng quan tâm đến dịch vụ kết nối trên xe hơi thì các hãng xe cũng ra sức hợp tác với các hãng công nghệ lớn nhằm loi kéo khách hàng về phía mình. Toyota ” se duyên” với Microsoft từ năm 2011. Còn Ford cũng từng giới thiệu một chương trình tương tự với Microsoft cách đây 1 năm. BMW cùng Nissan cũng không chịu ngồi yên khi ra mắt các dịch vụ phát triển dựa trên Azure vào đầu năm nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *